< February 2018 >

บทกลอนแทนใจจากนักศึกษาดอกปีบช่อที่ 6 ปีการศึกษา 2558

บทกลอนจากดอกปีบช่อที่ 6

กาลครั้งหนึ่งย้อนไป 4 ปีก่อน               ย้อนไปตอนคิดคำพูดมาสัมภาษณ์

ประโยดแล้วประโยดเล่าไม่เคยขาด              แต่ต้องพลาดเพราะเตรียมมาภาษาไทย

Speak อึ้งสุดจะเหนื่อยเพลียหนักหนา         แต่มั่นหน้า เรียนมายันปีสอง

โอ้พระเจ้าเจอ Funda ขอให้ลอง                 เลือดและหนองแม้แต่มองระทมใจ

ก็นั่นแหละผ่านมาได้ยันปีสาม                     พยายามนั่งเรียนเพียรแก้ไข

ท่องหนังสือเขียน Care planแก้แทบตาย     แต่สุดท้ายโดนวงกลมแดงเหมือนเดิม

ลองดูอ่ะ ทำกันมายันปีสี่                            แทบไม่มีปิดเทอมเลยนะเธอจ๋า

คิดว่าสุขสดชื่นเพลินอุรา                            โอ้ ลั้นลา สุโขทัย แพร่ก็มี

มาทั้งพาน เวียงเชียงรุ้งและเชียงแสน          เหนื่อยสุดแสนโรงบาลไทยใจหรรษา

Med ก็มี ศัลย์ก็มาเปรมอุรา                       โอ๊ยจะบ้า R2 R ยันชุมชน

ถึงวันนี้ที่เราเปิด Reg                                สุขเปรมปรีดิ์ขั้นสำเร็จการศึกษา

ขอขอบคุณคุณครูผู้เมตตา                          พาศิษย์มาถึงฝันวันนี้เอย

ดื้อไปบ้าง ซนไปบ้างพอน่ารัก                     แม้จะหักหาญน้ำใจเป็นบางครั้ง

แต่ครูท่านยังคงรักไม่เคยชัง                       แม้จะพังทรัพย์สินเป็นชิ้นดี

เป็นทั้งเพื่อนคอยให้คำปรึกษา                    เป็นหม่าม๊า ปาป๊าคนที่สอง

เป็นทั้งครูทั้งเพื่อนทั้งพี่น้อง                      คอยปกป้องภัยพาลอย่าย่างกราย

ลูกของฉัน ฉันสอนของฉันได้                     ฝังในใจประโยคนี้จำได้ไหม

ครูของฉัน ฉันรักสุดหัวใจ                          สถิตย์ในดวงใจ ทุกคนเอย.

ประกาศเมื่อ : 15/03/2559