สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์และสำนักวิชาแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ให้บริการวิชาการโครงการตรวจคัดกรองระดับสารเคมีในเลือดของเกษตรกร เทศบาลตำบลแม่คำ วันที่ 14 พฤษภาคม 2559

วันที่ 14 พฤษภาคม 2559 สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ และสำนักวิชาแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้ร่วมกันออกให้บริการวิชาการแก่ประชาชน ในโครงการตรวจคัดกรองระดับสารเคมีในเลือดในกลุ่มเกษตรกร เทศบาลตำบลแม่คำ จำนวน 532 คน ใน 6 หมู่บ้าน กิจกรรมในโครงการประกอบด้วยการบรรยายให้ความรู้เรื่องอันตรายของสารเคมีในการเกษตรต่อสุขภาพ วิธีการป้องกัน และการเลือกรับประทานพืชผักที่ปลอดภัย และเจาะเลือดตรวจสารเคมีตกค้าง ทั้งนี้มีคณาจารย์และนักศึกษาจากสำนักวิชาแพทยศาสตร์ มาร่วมกิจกรรมจำนวน 17 คน จากสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ จำนวน 48 คน นักศึกษาทั้งสองสำนักวิชาได้เกิดการเรียนรู้ในการทำงานเป็นทีมและการสอนสุขศึกษาในชุมชน และการทำงานอย่างมีจิตอาสา เพื่อนำความรู้ในมหาวิทยาลัยไปสู่การดูแลสุขภาพอนามัยของประชาชน