โครงการพัฒนาศักยภาพด้านการสอนสำหรับพยาบาลพี่เลี้ยง

หมวดหมู่ข่าว: บริการวิชาการ กิจกรรมสำนักวิชา

วันที่ 22-26 พฤษภาคม 2566 สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพด้านการสอนสำหรับพยาบาลพี่เลี้ยง จากโรงพยาบาลแหล่งฝึกต่างๆ ในจังหวัดเชียงราย เพื่อ ส่งเสริมศักยภาพของพยาบาลพี่เลี้ยงในด้านการสอนนักศึกษาพยาบาล ผ่านกิจกรรมต่างๆ ได้แก่ บรรยาย การทำกิจกรรมกลุ่ม การศึกษาดูงานที่ห้องเสริมศึกษาและสาธิตทางการพยาบาล และการนำเสนอผลงานกลุ่ม ทั้งนี้ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชมพูนุช โสภาจารีย์ คณบดีสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ ได้ให้เกียรติกล่าวเปิดโครงการ กิจกรรมจัดขึ้น ณ ห้องพวงชมพู-พู่ระหง อาคาร E-park มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
22-26 May 2023, the MFU School of Nursing Mae organized a workshop project to develop teaching potential for nursing preceptors from various hospitals in Chiang Rai Province. This project aimed to promote the potential of preceptors in teaching nursing students through various activities, including lectures, group activities, a study tour at the Learning Resource Center (LRC), and group work presentations. Assistant Professor Dr. Chompunut Sopajaree, the Dean of the School of Nursing, was honored to open the project. The activity was held at Puangchompoo-Purahong room, E-Park Building, Mae Fah Luang University.