หมวดหมู่ข่าว: บริการวิชาการ กิจกรรมสำนักวิชา

วันเสาร์ ที่ 24 มิถุนายน 2566 อาจารย์สุภาพันธ์ จันทร์ศิริ อาจารย์สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้รับเชิญให้เป็นวิทยากรในการจัดอบรม โครงการสร้างเสริมสุขภาพเชิงรุก เพื่อลดภาวะการคลอดก่อนกำหนด ณ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลแม่ข้าวต้ม โดยกลุ่มเป้าหมายเป็นสตรีตั้งครรภ์ ครอบครัว และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน ซึ่งจัดโดยองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ข้าวต้ม โดยได้รับเกียรติจาก นายบุญเรือง แดงฟู รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ข้าวต้ม เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการในครั้งนี้
On Saturday, June 24,  2023,  Ajarn Suphaphan Chansiri, from MFU School of Nursing, gave a lecture for a project “Proactive Health Promotion to Reduce Premature Birth”  at Mae Khao Tom Sub-district Health Promoting Hospital. The participants were pregnant women, their families, and village health volunteers. This project was organized by Mae Khao Tom Subdistrict Administrative Organization (SAO) and was honored by Mr. Boonrueng Daengfu, a Deputy Chief Executive of the Mae Khao Tom who gave the opening speech of the project.