หมวดหมู่ข่าว: บริการวิชาการ กิจกรรมสำนักวิชา

วันที่ 14 กรกฎาคม 2566 อาจารย์สุภาพันธ์ จันทร์ศิริ อาจารย์สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้รับเชิญให้เป็นวิทยากรในการจัดอบรม โครงการ “สร้างเสริมสุขภาพเชิงรุก เพื่อลดภาวการณ์คลอดก่อนกำหนด” ภายใต้กิจกรรม “การอบรมให้ความรู้แก่นักเรียนเพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควร” ณ หอประชุมโรงเรียนชุมชนบ้านแม่ข้าวต้มหลวง ตำบลแม่ข้าวต้ม โดยกลุ่มเป้าหมายเป็น นักเรียนวัยรุ่นตำบลแม่ข้าวต้ม  ซึ่งจัดโดยองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ข้าวต้ม โดยได้รับเกียรติจาก นายบุญเรือง แดงฟู รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ข้าวต้ม เป็นประธาน
กล่าวเปิดโครงการ
On July 14, 2023, Ajarn Suphaphan Chansiri, from MFU School of Nursing, gave a lecture for a project “Proactive Health Promotion to Reduce Premature Birth”, under activities “Training to Educate Students to Prevent Teenage Pregnancy”at Chumchonbanmaekaowtomluang School. The participants were teenage students. This project was organized by Mae Khao Tom Subdistrict Administrative Organization (SAO) and was honored to have Mr. Boonrueng Daengfu, a Deputy Chief Executive of the Mae Khao Tom to give the opening speech of the project.